Chợ Rao Vặt Miễn Phí
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Go down
avatar
schanhshop1
Tổng số bài gửi : 33
Join date : 19/08/2020

Định Cư Canada Theo Diện Nào Dễ Nhất Năm 2021? Empty Định Cư Canada Theo Diện Nào Dễ Nhất Năm 2021?

Fri May 13, 2022 11:43 pm
Nằm trong kế hoạch cải thiện tình trạng dân số già và phát triển kinh tế đất nước trong những năm gần đây, Canada đã đưa ra thêm nhiều chương trình định cư khác nhau nhằm thu hút tài năng trẻ khắp thế giới. Trong số đó, có 4 chương trình được đánh giá cao về sự chắc chắn và tính bền vững, đặc biệt thu hút người nhập cư đến từ Việt Nam.

định cư canada diện nào dễ nhất
Canada đang triển khai nhiều chương trình định cư mới
2. So sánh các chương trình định cư tại Canada
2.1. Định cư Canada theo diện đoàn tụ gia đình
Định cư theo diện đoàn tụ gia đình là một trong những diện định cư Canada có tỷ lệ đậu cao nhất. Trong khi các chương trình dành cho người nhập cư vào Canada luôn yêu cầu rất cao và khắt khe về mọi mặt từ kỹ năng, nghề nghiệp, trình độ, ngôn ngữ và cả tài chính thì định cư Canada theo diện gia đình cần “sự trợ giúp từ người thân” là chính.

Theo đó, nếu có thẻ thường trú nhân hoặc mang quốc tịch Canada, bạn hoàn toàn có thể bảo lãnh cho những người thân trong gia đình: Ông bà, bố mẹ, con cháu, hoặc vợ/ chồng đoàn tụ với nhau tại Canada. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đảm bảo một số yêu cầu ở nơi cư trú để hồ sơ được chấp nhận.

2.2. Định cư Canada diện lao động tay nghề cao
Định cư Canada theo diện tay nghề cao, hay còn gọi là định cư theo diện Skilled Worker (SW) là chương trình định cư dành cho những lao động có trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, sử dụng thành thạo ngôn ngữ được dùng ở Canada như tiếng Anh, Pháp… được chính phủ Canada đưa ra nhằm thu hút nhân tài.

Định Cư Canada Theo Diện Nào Dễ Nhất Năm 2021? Doi-ban-tre-chinh-phuc-canada.jpeg
Các chương trình cho diện tay nghề cao tại Canada bào gồm 3 nhóm chính:

Định cư theo diện tay nghề của Liên bang (Canada Express Entry)
Định cư theo diện tay nghề của các Tỉnh/Bang, không tính Quebec (Provincial Nominee Programs)
Định cư diện tay nghề theo chương trình riêng của tỉnh Quebec (Quebec-selected skilled worker )    
Trong đó, định cư theo diện tay nghề Liên Bang được cho là có lợi nhất bởi có thể tự do nghề nghiệp ở bất cứ đâu trong 13 bang của Canada, tuy nhiên đây cũng là chương trình có nhiều yêu cầu khó và khắt khe nhất.

2.3. Định cư Canada diện du học
Định cư Canada theo diện du học là phương án đơn giản và hiệu quả. Du học sinh dường như có lợi thế hơn khi đã có thời gian tìm hiểu và trải nghiệm về “đất nước hình lá phong” trước đó. Thông thường, các du học sinh sau khi hoàn thành các chương trình đại học, cao đẳng, sau đại học sẽ được ở lại Canada làm việc từ 1-3 năm.

định cư du học
Định cư Canada theo diện du học sinh có lộ trình triển vọng
2.4. Định cư Canada diện đầu tư
Định cư Canada theo diện đầu tư là chương trình dành riêng cho các chủ doanh nghiệp, quản lý cao cấp… với mong muốn đầu tư tại Canada để mở rộng kinh doanh, gia tăng thu nhập. Bạn có thể mua lại, thành lập hoặc tham gia điều hành một doanh nghiệp tại Canada và cơ hội định cư luôn rộng mở.

Ưu điểm của các chương trình định cư đầu tư tỉnh bang là không có nhiều ràng buộc về tuổi tác ứng viên và bạn có thể đưa gia đình (vợ/ chồng hay con cái) cùng đến Canada sinh sống. Tuy vậy, mỗi tỉnh bang sẽ có một tiêu chí riêng về quy định, quyền lợi và mức vốn đầu tư ban đầu.


2.5. Định cư Canada diện Start-up Visa
Chương trình định cư Canada diện Start-up Visa hướng đến các doanh nhân có tài năng quản lý, mang lại nhiều ý tưởng kinh doanh sáng tạo để xây dựng doanh nghiệp tại Canada. Khi tham gia chương trình này, bạn phải chứng tỏ được viễn cảnh thành công của ý tưởng, khả năng điều hành doanh nghiệp, tạo công ăn việc làm cho người dân Canada và góp phần vào sự phát triển kinh tế của nơi này.

Tham gia chương trình Start-up Visa, ứng viên có thể đưa người thân sang Canada cùng sinh sống và nhận được tư cách thường trú nhân ngay lập tức.

3. Kết luận
Trong tất cả các chương trình, định cư Canada theo diện du học được đánh giá là một kế hoạch có lộ trình triển vọng nhất. Chính phủ Canada luôn biết tạo điều kiện để giữ nhân tài. Là một du học sinh đồng nghĩa bạn may mắn sở hữu “tấm vé” trở thành công dân Canada sau 3 năm tốt nghiệp nếu có mong muốn định cư tại đây.

Mặt khác nếu là doanh nhân/nhà đầu tư, diện định cư Startup Visa và đầu tư tỉnh bang sẽ rất phù hợp. Nhưng nếu bạn không có kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp hoặc một ý tưởng kinh doanh sáng tạo, chương trình Skilled Worker (SW) – định cư tay nghề cao sẽ là con đường đúng đắn. Dễ dàng hơn cả, việc định cư Canada sẽ đơn giản nhất nếu bạn có người thân là thường trú nhân/mang quốc tịch Canada.
Định Cư Canada Theo Diện Nào Dễ Nhất Năm 2021? Cac-dien-dinh-cu-canada-de-nhat.jpeg
lên máy bay đi định cư
Mỗi diện định cư yêu cầu điều kiện khác nhau
Canada hiện đang triển khai gần 80 chương trình định cư khác nhau dành cho người nước ngoài, trong đó, mỗi chương trình định cư Canada đều có ưu và nhược điểm riêng. Định cư Canada theo diện nào dễ nhất tùy thuộc vào điều kiện và khả năng của mỗi người. Tuy nhiên, để khả năng thành công cao nhất, mọi thủ tục cần được hoàn thiện một cách chỉn chu.
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết